CÔ DÂU NÊN MUA HAY MAY ÁO CƯỚI?

Hầu hết phụ nữ đều dành rất thời gian để tìm kiếm mẫu áo cưới ưng ý trước ngày tổ chức hôn lễ. Cô dâu nào cũng muốn mình trở nên xinh đẹp trong ngày trọng đại của mình. Thị trường váy cưới đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết bởi các cô dâu có thể lựa chọn váy cưới theo nhiều hình thức khác nhau, đặc biệt là phân vân giữa việc mua hay may váy cưới? Bài viết sẽ giúp bạn thấy được lợi ích của 2 hình thức này  
 • Lợi ích của việc mua váy cưới
 
 • Giá trị tinh thần: Đây chính là lý do được nhiều người lựa chọn thay vì đi thuê. Chiếc áo cưới mặc trong ngày lễ trọng đại có giá trị tinh thần, lưu trữ kỷ niệm đẹp nhất của đời người.
 • Dễ dàng quyết định: Không cần phập phồng lo lắng rằng chiếc váy may ra không đẹp như kiểu dáng trên hình, bạn có sờ được nó trước khi quyết định mua về.
 • Nhiều mẫu đa dạng: Nhiều mẫu luôn có sẵn, mới tinh hoặc chỉ mới được cho thuê vài lần.
 • Tự do “sáng tạo”: Đây là chiếc áo cưới của bạn, bạn có quyền đính kết thêm bất cứ thứ gì mình muốn mà chả ngại việc bồi thường.

 1. Lợi ích của việc may váy cưới
 • Mang phong cách riêng: Đây là yếu tố quyết định bạn có nên mua, thuê hay may mới. Đối với một số người thích phong cách độc lạ, mới mẻ, không đụng hàng, mang tính độc nhất thể hiện cá tính của mình
 • Giá trị thời gian: Giữ làm kỷ niệm cho con cháu cùng nhìn ngắm. Hoặc có thể mặc lại trong lễ kỷ niệm 10 năm ngày cưới
 • Đi may váy cưới giúp bạn khắc phục được những nhược điểm trên cơ thể. Bởi chiếc váy cưới được thiết kế theo phom người riêng của bạn.
 • Cô dâu có quyền lên ý tưởng cho chiếc váy cưới đẹp nhất của mình.
 1. Đưa ra quyết định cần cân nhắc gì?
 • Tài chính: Mua áo cưới, bạn chỉ bỏ ra trung bình khoảng 3-7 triệu đồng. Trong khi may bạn cần chi từ 3-10 triệu đồng/bộ. Hãy lên kế hoạch cụ thể từng khoản chi cho đám cưới, tổng kết lại và nhìn vào thực tế số tiền bạn có. Tránh tình trạng thiếu trước hụt sau khi bạn chi quá tay để có chiếc váy như mong muốn.
 • Thời gian & công sức: Nếu mua áo cưới, bạn chỉ cần chọn kiểu dáng, chất vải, chọn nhà may uy tín, đi thử một vài lần… Nếu may, bạn cần ít nhất 1 tháng để hoàn tất chiếc váy cưới. Do đó, đầu tư thời gian và công sức vào việc may váy cưới là điều bạn cần phải chú ý.
 • Tính cách: Mua áo cưới bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức nhưng nó chỉ phù hợp hơn với những cô dâu không quá kỹ tính. Bởi chiếc áo cưới đi mua chỉ có thể làm hài lòng bạn ở mức độ tương đối so với đi may. Bởi thật khó để mua chiếc áo cưới như chỉ để may cho riêng mình.
 • Lường trước một số điều: Đi mua bạn sẽ không chắc được rằng mình là người đầu tiên mặc chiếc váy đó, dù nhìn nó còn mới tinh. Nếu may bạn cần bàn bạc cụ thể với nhà may xem chi tiết nào không thực hiện được (một số mẫu trên các tạp chí nước ngoài việc cắt may khá phức tạp), cách xử lý ra sao.

Có thể bạn quan tâm:

Auto Draft

fsdfsd dáđ adsá sdsa sdád [...]

CÁC MẪU VÁY VÀ ÁO CƯỚI NGOẠI ĐẸP VÀ HOT TRONG TỪNG NĂM 

Thay vì vẻ kiều diễm và gợi cảm của xu hướng [...]

CÁC MẪU VÁY CƯỚI DÀNH RIÊNG CHO CÔ DÂU THẤP

Không phải ai cũng có được vóc dáng như những cô [...]

CÔ DÂU, CHÚ RỂ CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ CHO TIỆC CƯỚI BAN NGÀY?

Thay vì tổ chức tiệc cưới vào những tối cuối tuần, [...]

BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ 1 ALBUM ẢNH CƯỚI ĐẸP VÀ TIẾT KIỆM

Ảnh cưới là những bức hình kỉ niệm quan trọng lưu [...]

XU HƯỚNG VÁY CƯỚI MỚI NHẤT HIỆN NAY – VÁY CƯỚI NGẮN

Váy cưới ngắn thường được các cô dâu chọn lựa khi [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *